Blog

Thử ngay cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt sánh mịn, bổ dưỡng

Giới thiệu về sữa hạt bí đỏ hạt điều

Sữa hạt ngày càng trở thành một lựa chọn thay thế sữa tươi cho những người ưa chuộng chế độ ăn chay. Không chỉ giàu dinh dưỡng, sữa hạt còn không chứa lactose, phù hợp với nhiều người. Mỗi loại hạt có công dụng riêng, đem lại nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể. Trong đó, sự kết hợp giữa bí đỏ và hạt điều tạo nên món thức uống thơm ngon, tốt cho mắt, hỗ trợ tăng cường trí nhớ và giúp giảm cân hiệu quả.

Hãy cùng thử cách làm sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt dưới đây để tận hưởng hương vị sánh mịn đầy ngon lành.

Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt

Nguyên liệu nấu sữa bí đỏ hạt điều

  • Bí đỏ: 200gr.
  • Hạt điều: 50gr.
  • Muối: Nửa thìa cà phê.
  • Nước lọc: 1 lít.
  • Nguyên liệu khác: Đường phèn, đường thốt nốt, mật ong hoặc chất tạo ngọt tự nhiên như quả chà là, táo đỏ…

Lưu ý: Số lượng nguyên liệu này dành cho việc nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa có dung tích lớn hơn 1 lít. Nếu bạn sử dụng máy làm sữa hạt mini có dung tích nhỏ hơn, hãy điều chỉnh nguyên liệu phù hợp.

Cách làm sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Hạt điều tươi sau khi rửa sạch, hãy ngâm trong nước sạch khoảng từ 2 – 4 giờ để loại bỏ chất tanin. Điều này giúp loại bỏ hương vị chát của hạt điều, tăng giá trị dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng hạt điều đã rang, bạn có thể bỏ qua bước ngâm và sử dụng trực tiếp để nấu sữa.

Bí đỏ sau khi gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Nếu bạn không muốn sữa có độ đặc, bạn có thể giảm số lượng bí đỏ. Sau đó, hấp hoặc luộc chín bí đỏ trước khi làm sữa.

Bước 2: Nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt

Sau khi hạt điều đã ngâm đủ thời gian, bạn hãy cho hạt điều, bí đỏ và một ít muối vào máy làm sữa hạt. Sau đó, đổ thêm 1 lít nước vào máy.

Kết nối máy với nguồn điện, chọn chế độ “Nấu sữa hạt” hoặc “Nấu thảo mộc” tùy theo loại máy. Nhấn nút “Bắt đầu” để máy tự động làm sữa hạt cho bạn.

Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt

Bước 3: Thêm đường và thưởng thức

Khi máy làm sữa hạt đã hoàn tất, nó sẽ phát ra âm thanh để thông báo. Lúc này, bạn hãy mở nắp và thêm đường phèn, đường thốt nốt, mật ong hoặc chất tạo ngọt tự nhiên như quả chà là, táo đỏ để làm sữa thêm ngọt. Bí đỏ đã có vị ngọt tự nhiên nên bạn có thể không cần thêm đường. Nếu bạn muốn có sữa sánh mịn hơn, bạn có thể lọc qua rây lọc chuyên dụng một lần nữa.

Cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt

Với những bước đơn giản trên, bạn đã hoàn thành cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt một cách dễ dàng và nhanh chóng. Sản phẩm cuối cùng là một ly sữa thơm ngon, với vị ngọt tự nhiên của bí đỏ cùng hạt điều bùi bùi, thích hợp để dùng vào bữa sáng hoặc bữa chiều.

Sữa hạt khi uống nóng sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng nhất. Bạn cũng có thể để nguội và bảo quản trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 1-2 ngày để giữ hương vị cho thức uống.

Kết luận

Trên đây là cách nấu sữa bí đỏ hạt điều bằng máy làm sữa hạt đơn giản và tiện lợi. Hãy vào bếp và thưởng thức món sữa bổ dưỡng này ngay!

Related Articles

Back to top button