Blog

Cách làm sữa yến mạch với máy làm sữa hạt

Sữa yến mạch là gì?

Sữa yến mạch là một loại sữa hạt thực vật. Bạn có thể dùng sữa tươi hoặc nước đun sôi để làm sữa yến mạch. Tuy nhiên, những người ăn chay hoặc ăn uống healthy thường sử dụng nước đun sôi. Sữa yến mạch không cần nấu vì yến mạch đã được hấp trước. Một lợi ích khác của yến mạch là có chứa beta glucan – một chất xơ không hòa tan. Tuy nhiên, sữa yến mạch không nên được đun nóng.

Nguyên liệu làm sữa yến mạch

Công thức sữa yến mạch nguyên chất gồm 3 thành phần cơ bản:

Yến mạch

Trong bài viết tác dụng của yến mạch, đã được liệt kê 6 loại yến mạch. Ở Việt Nam, chỉ có 2 loại yến mạch phổ biến là yến mạch cán dẹt (rolled oats) và yến mạch cán vỡ hay ăn liền (instant oats). Yến mạch cán dẹt là loại phù hợp nhất để làm sữa hạt vì yến mạch ăn liền hút nước nhiều gây nhớt. Một trong số những loại yến mạch hữu cơ được sử dụng phổ biến là yến mạch Markal.

Nước

Sữa yến mạch không cần nấu, vì vậy bạn có thể sử dụng nước đun sôi hoặc nước từ máy lọc.

Chất làm ngọt

Đường tinh luyện không phù hợp cho chế độ ăn lành mạnh. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chất làm ngọt tự nhiên như chà là sấy khô tự nhiên. Có nhiều loại chà là sẵn có trên thị trường, nhưng chà là nguyên cành tunisia là lựa chọn phổ biến và có giá phải chăng.

Cách làm sữa yến mạch nguyên chất không bị nhớt

Để làm sữa yến mạch không nhớt, bạn cần chú ý một số điểm sau:

  • Sử dụng nước lạnh thay vì nước nóng.
  • Không ngâm yến mạch.
  • Điều chỉnh tỷ lệ yến mạch và nước.
  • Sử dụng túi lọc để lọc bã nếu bạn muốn hương vị tinh tế hơn.
  • Sử dụng enzyme để giảm nhớt.
  • Không xay quá lâu để tránh sinh nhiệt.

Công thức làm sữa yến mạch nguyên chất bằng máy

Bạn không cần sử dụng máy làm sữa hạt để làm sữa yến mạch. Một chiếc máy xay sinh tố công suất lớn cũng có thể hoàn thành công việc. Máy xay sinh tố gia đình có công suất dưới 1000W không phù hợp.

Related Articles

Back to top button