Blog

Cách Phân Biệt Tràng Hạt Bồ Đề Thật Và Giả

CÁCH PHÂN BIỆT TRÀNG HẠT BỒ ĐỀ THẬT VÀ GIẢ

Ngày nay, tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng fake chất lượng kém đang rất phổ biến trên thị trường, khiến người tiêu dùng luôn hoang mang và nghi ngờ khi mua các sản phẩm yêu thích. Nhiều mặt hàng còn được làm giả và bán với giá rất cao, mặc dù chất lượng và tính chất của chúng không thể sánh bằng hàng thật. Hàng giả và hàng kém chất lượng trong ngành thực phẩm có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người tiêu dùng. Đối với lĩnh vực tâm linh, việc mua phải hàng giả cũng sẽ ảnh hưởng đến phong thủy, vượng khí và sự tôn nghiêm.

Shop của chúng tôi đã nhận thấy rằng hiện nay dòng sản phẩm “tràng hạt bồ đề” mà chúng tôi cung cấp cũng đang bị làm giả rất nhiều. Do tràng hạt được làm bằng hạt cây “bồ đề”, nên không phải lúc nào chúng tôi cũng có đủ nguyên liệu và không thể sản xuất ồ ạt với số lượng lớn. Vì vậy, có nhiều người vì lợi ích cá nhân mà cố tình làm giả tràng hạt bồ đề và sản xuất các loại vòng tay, chuỗi hạt bồ đề cao cấp.

Dưới đây, Shop Hoa Vô Ưu xin giới thiệu một số cách phân biệt giữa “tràng hạt bồ đề thật” và “tràng hạt bồ đề giả”, hy vọng sẽ giúp quý đạo hữu lựa chọn được những sản phẩm tốt.

Nhận biết tràng hạt bồ đề giả

Người tu hành hay Phật tử thường dùng tràng hạt để ghi nhớ số lượng khi niệm Phật, tụng kinh. Đây là một pháp cụ rất phổ biến và hữu ích trong giới tu hành. Ngoài ra, tràng hạt còn mang ý nghĩa tâm linh. Mỗi khi cầm nắm, nhìn vào, tâm được nhắc nhở về thực tại và việc tu hành của bản thân. Người khác nhìn vào cũng dễ nhận ra người đó là một người tu đạo hoặc tín đồ tu tập. Tràng hạt thật giả ở đây không chỉ nói về hình thức bên ngoài, mà còn nói về chất liệu làm nên chuỗi hạt đó.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng tràng hạt rất lớn, đặc biệt là tràng hạt bồ đề. Tuy nhiên, số lượng hạt bồ đề được sản xuất ra không lớn và không đáp ứng được nhu cầu. Vì lợi ích cá nhân hoặc muốn bán với giá cao, nhiều người đã cố tình làm giả chất liệu để tạo ra những tràng hạt bồ đề giống như hàng thật.

Phổ biến hiện nay có hai cách làm giả như sau:

  1. Chế từ nhựa cây: Dùng nhựa cây trộn với các chất liệu tạo màu để tạo ra hạt giống bồ đề. Cách này thường được dùng để làm giả chuỗi bồ đề tinh nguyệt.

  2. Nhuộm màu bằng các chất liệu rẻ tiền: Như san hô, phỉ thúy, mã não… Đem chúng thả vào dung dịch nhuộm màu hoặc đem một viên hổ phách nhỏ để nóng chảy ở nhiệt độ cao để chế thành viên lớn hơn và nâng cao giá trị.

Người ta thực hiện rất tinh vi, nên nếu không tìm hiểu kỹ, sẽ khó phân biệt được.

Cách nhận biết một chuỗi tràng hạt bồ đề giả

Phân biệt bằng màu sắc và hoa văn: Thường các loại hạt bồ đề thật sẽ có 3 màu sắc là đen, vàng và bạc. Màu tối xám, không sáng, đường vẫn ngẫu nhiên và rõ ràng. Còn tràng hạt bồ đề giả, do được làm bằng nhựa cây hoặc nhuộm màu, nên màu sắc sáng hơn. Khi cầm trong tay, cảm giác nhẹ hơn và khi nhìn kỹ, các đường vẫn sẽ thấy nhiều vân nhỏ bị mờ và không rõ.

Một đặc điểm khác là hạt cây bồ đề là chất liệu gỗ, nên thấm nước. Khi thả vào nước và lau qua giấy vải, hạt vẫn còn dính nước và đổi màu thẫm. Còn hạt bồ đề giả được làm bằng nhựa, nên không thấm nước. Khi ngâm vào nước và lau khô, nó sẽ khô ngay.

Cách thử khác có thể áp dụng là dùng lửa đốt. Hạt bồ đề tinh nguyệt thật khi đốt sẽ cháy thành tro và có mùi của gỗ cháy. Còn hạt giả, khi đốt sẽ có mùi khét và sau khi cháy sẽ trở thành vật cứng hình tròn chứ không cháy tan hết.

Đây là cách phân biệt tràng hạt bồ đề thật và giả. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn những sản phẩm tốt. Ở phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu một số sản phẩm tràng hạt bồ đề mà chúng tôi đang bán. Tất cả đều là những sản phẩm chất lượng, được làm từ hạt bồ đề thật, để bạn hoàn toàn yên tâm.

Các sản phẩm chính của Shop:

  • Tràng hạt bồ đề
  • Tràng hạt bồ đề mắt Phật
  • Tràng hạt bồ đề tinh nguyệt
  • Tràng hạt bồ đề kim cang
  • Tràng hạt bồ đề Tam Bảo Nepal
  • Tràng hạt Bồ Đề Phật Nhãn Liên Hoa

Giá tham khảo: Liên hệ

Địa chỉ: Shop Phật Giáo Hoa Vô Ưu, số 23, ngõ 125 Bùi Xương Trạch, Thanh Xuân, Hà Nội. SĐT: 097 97 422 77

Chúng tôi nhận ship hàng ở Hà Nội và chuyển phát nhanh bưu điện toàn quốc cũng như quốc tế. Liên hệ: 097 97 422 77

Tin vui về các khóa học online Thiền Khí Công trị bệnh:

Theo mong muốn của những người ở xa muốn học đầy đủ Thiền Khí Công để chữa bệnh, Thầy Phúc Thành đã biên soạn thành 3 khóa học online, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ trị bệnh. Đăng kí khóa học để được học qua video chuẩn HD, hướng dẫn chi tiết và dễ học. Thầy sẽ hỗ trợ và giải đáp thắc mắc qua zalo. Học phí đăng kí từ 350k đến 700k tùy khóa học.

Related Articles

Back to top button