Blog

Kỹ thuật ươm tiêu lươn bằng viên nén ươm hạt

Image

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ươm tiêu lươn hiệu quả bằng cách sử dụng viên nén hạt ươm Happy Life. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng lại đảm bảo tỉ lệ sống sót của cây tiêu cực kỳ cao.

1. Chuẩn bị

 • Chọn đoạn cành tiêu lươn phù hợp:

  • Chọn 1 đoạn cành tiêu lươn có vỏ hơi sần, màu sẫm trung bình.
  • Cành khỏe, có chồi non khoảng 1 cm, dài từ 10 – 15cm, cắt bớt 1/2 lá trên cành (lưu ý không cắt lá của chồi).
  • Cành vượt (cành đứng) là vị trí tốt nhất để ươm tiêu.
 • Dụng cụ cắt cành:

  • Sử dụng kéo sắt sắc được khử trùng (hơ qua lửa) để đảm bảo vết cắt không bị nhiễm khuẩn và không gây tổn thương cho cây.
 • Dụng cụ ươm cành tiêu lươn:

  • Sử dụng viên ươm sinh học Happy Life, ngâm với nước trong 5 phút để mềm.

Image
Bấm hình để xem chi tiết

2. Thực hiện

Bước 1: Chọn cành tiêu lươn theo tiêu chí đã nêu.

Bước 2: Cắt cành: Sử dụng kéo cắt chéo để tăng diện tích tiếp xúc với giá thể, giúp cây hút nước tốt và tránh tình trạng thiếu nước và héo cành. Khoảng cách từ vết cắt tới chồi non khoảng 7 – 10cm.

Bước 3: Giâm đoạn cành tiêu lươn vào bầu ươm Happy Life. Nhớ lấy miếng vải tròn giữa viên ươm để tạo chỗ trống cho cành. Độ sâu cành giâm là 2,5cm (độ dài của bầu Happy Life là 5cm).

Lưu ý: Từ khi cắt cành tới khi giâm cành, cần thao tác nhanh để tránh mất nước và nhiễm khuẩn từ môi trường bên ngoài.

Bước 4: Đặt bầu ươm tiêu ở nơi mát, ánh sáng nhẹ, tránh mưa và ánh sáng trực tiếp.

Hướng dẫn chăm sóc cây tiêu lươn con

Theo dõi mức độ ẩm của bầu ươm. Nếu màu nâu sẫm, có nghĩa là vẫn còn đủ nước, ngược lại, nếu màu nâu nhạt, tức là cây thiếu nước, cần tưới thêm nước cho cành. Tưới nước 3-4 lần mỗi ngày. Nếu nhiệt độ ngoài trời cao, hãy đặt cây trong nhà để tránh ảnh hưởng đến quá trình thoát hơi nước và cây cần nhiều nước. Nhiệt độ lý tưởng là từ 20 độ C đến dưới 30 độ C.

Trong quá trình chăm sóc, hãy quan sát màu sắc của chồi và lá cành. Nếu thấy chồi khô và lá héo, cây đang thiếu nước nặng, cần bổ sung nước ngay lập tức.

Mua viên nén ươm hạt ở đâu rẻ nhất?

Bạn có thể mua viên ươm sinh học Happy Life tại địa chỉ 504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM hoặc liên hệ hotline: 0934 521 403 – 0933 293 445 – 028.3515.0209 để được tư vấn miễn phí.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về kỹ thuật ươm tiêu lương bằng viên nén sinh học Happy Life, hãy nhắn tin cho chúng tôi qua fanpage Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học hoặc truy cập trang web: chephamsinhhoc.net. Chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp thắc mắc của bạn sớm nhất.

Related Articles

Back to top button