Blog

Vòng đeo tay 15 hạt có ý nghĩa gì trong phong thủy? TỐT hay HẠI?

Trong lĩnh vực phong thủy, mỗi đối tượng đều mang ý nghĩa và sắc thái khác nhau. Vòng đeo tay cũng không nằm ngoài quy tắc này, chúng ẩn chứa những điều bí ẩn mà con người muốn khám phá. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của vòng đeo tay 15 hạt trong phong thủy. Liệu nó thực sự tốt hay không?

Ý nghĩa của vòng đeo tay 15 hạt

Tùy thuộc vào quan điểm, tôn giáo và văn hóa địa phương, mỗi người sẽ có cách giải thích và lựa chọn số hạt vòng đeo tay phong thủy theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, hiện nay có 3 cách giải thích số hạt vòng đeo tay phổ biến nhất:

Vòng đeo tay 15 hạt theo quan niệm luân hồi

Quan điểm luân hồi “SINH – LÃO – BỆNH – TỬ” thường là quan điểm đầu tiên mà mọi người nghĩ đến, bởi nó không chỉ áp dụng trong việc chọn số hạt vòng mà còn trong nhiều khía cạnh khác của cuộc sống.

Theo quan điểm luân hồi, các số 1, 2, 3, và 4 tượng trưng cho các giai đoạn SINH, LÃO, BỆNH, và TỬ. Vì vậy, nhiều người chọn số hạt vòng chia hết cho 4 dư 1 hoặc 2 để tương ứng với giai đoạn SINH hoặc LÃO.

Tuy nhiên, vòng đeo tay 15 hạt chia cho 4 dư 3, tương ứng với giai đoạn BỆNH. Do đó, nhiều người không thích sử dụng vòng đeo tay 15 hạt.

Vòng đeo tay 15 hạt theo quan niệm quái số

Ngoài quan niệm luân hồi, giới phong thủy cũng coi trọng quan niệm về quái số vì nó dựa trên nghiên cứu thực tế hơn so với quan niệm cổ xưa.

Quái số gồm 5 số từ 1 đến 5, mỗi số mang ý nghĩa riêng:

 • Số 1 – Nhất Phú Quý: Thể hiện sự giàu có, tài lộc dồi dào.
 • Số 2 – Nhì Bận Tiện: Thể hiện sự nghèo khó, thiếu thốn.
 • Số 3 – Tam Vinh Hiển: Thể hiện sự quyền lực, chức vụ.
 • Số 4 – Tứ Đạt Đạo: Thể hiện sự thuận lợi, dễ thành công.
 • Số 5 – Ngũ Biệt Ly: Thể hiện sự ly biệt, chia tay.

Tùy thuộc vào số lượng hạt trong vòng, chúng ta có thể tính được ý nghĩa của chuỗi số theo quan niệm quái số. Ví dụ, nếu số hạt là 9, ta lấy 9-5=4. Số 4 tương ứng với Tứ Đạt Đạo.

Do đó, theo quan điểm quái số, vòng đeo tay 15 hạt mang ý nghĩa tốt. Những ai đeo vòng này sẽ được may mắn, thu hút tài lộc và vượng khí.

Vòng đeo tay 15 hạt theo quan điểm âm dương

Quan điểm này khá đơn giản: số lẻ tượng trưng cho DƯƠNG, số chẵn tượng trưng cho ÂM. Vì vậy, số hạt vòng đeo tay lẻ tượng trưng cho dương khí, may mắn và hấp thụ tinh hoa của đất trời.

Ngược lại, nếu số hạt là số chẵn, bạn sẽ nhận được nhiều âm khí không tốt, thiếu may mắn, và có thể ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe.

Do đó, vòng đeo tay 15 hạt là số lẻ, tượng trưng cho dương khí và được coi là tốt.

Kích thước và số hạt vòng theo tiêu chuẩn

Vì có nhiều quan điểm khác nhau, từ xa xưa, số hạt và kích thước vòng đã được hình thành thành tiêu chuẩn chung như sau:

 • Vòng size 8mm – 21 hạt
 • Vòng size 10mm – 19 hạt
 • Vòng size 12mm – 17 hạt
 • Vòng size 14mm – 15 hạt
 • Vòng size 16mm – 14 hạt
 • Vòng size 18mm – 13 hạt
 • Vòng size 20mm – 12 hạt

Bạn có thể lựa chọn kích thước và số hạt tùy theo sở thích của mình. Tuy nhiên, cũng cần xem xét vì nếu hạt quá lớn và số lượng hạt quá nhiều, vòng sẽ không vừa với kích cỡ tay của bạn.

Kết luận

Mỗi quan điểm đều dẫn đến một ý nghĩa khác nhau. Một quan điểm có thể coi là tốt nhưng ở góc nhìn khác, lại không tốt. Tùy thuộc vào quan điểm của bạn mà bạn có thể lựa chọn số hạt vòng phù hợp với mình.

Bài viết này đã giải đáp thắc mắc về ý nghĩa của vòng đeo tay 15 hạt trong phong thủy và có nên lựa chọn số hạt này hay không. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại số điện thoại hoặc gọi đến Hotline 0912.708.123 để được tư vấn chọn vòng phong thủy phù hợp nhất.

Related Articles

Back to top button