Blog

Vòng tay 18 hạt có ý nghĩa gì?

Vòng tay 18 hạt và ý nghĩa đặc biệt

Vòng tay phong thủy không còn xa lạ với chúng ta, từ các chất liệu và kiểu dáng đa dạng. Với những người sử dụng vòng tay phong thủy, không chỉ quan tâm đến chất liệu và màu sắc mà còn đặc biệt quan tâm đến số lượng hạt trên chuỗi vòng, đặc biệt là với chuỗi vòng hạt tròn. Mỗi chuỗi vòng lại có một số lượng hạt nhất định, tương ứng với kích thước hạt, ví dụ như chuỗi vòng 8mm thường có 21 hạt, chuỗi vòng 10mm có 19 hạt, chuỗi vòng 12mm có 17 hạt… Tuy nhiên, cũng có những chuỗi vòng có số hạt độc đáo, và trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về chuỗi vòng tay 18 hạt đặc biệt này.

Chuỗi vòng tay 18 hạt mang ý nghĩa về Phật Giáo. Chuỗi vòng tràng hạt Phật Giáo, hay còn được gọi là Vòng Phật Châu, thường gồm 108 hạt, biểu thị 108 phiền não. Chuỗi vòng 36 hạt hoặc 18 hạt được coi là tiện lợi để mang theo, và vì vậy, việc chia 108 hạt thành 3 hoặc 6 phần. Ngoài ra, có người cho rằng số hạt này biểu thị cho 36 Thiên Cương hoặc 18 phép biến hóa.

Nhắc đến chuỗi vòng tay 18 hạt, người ta thường liên tưởng ngay tới 18 vị La Hán. Chuỗi vòng này nhắc nhở chúng ta tránh xa sự tham – sân – si và tránh để Lục Căn, Lục Trần, Lục Thức (còn gọi là Thập Bát Giới) chi phối cuộc sống và gây ra những phiền não và khổ đau cho chúng sinh.

Ý nghĩa của chuỗi vòng tay 18 hạt

Chuỗi vòng tay 18 hạt không chỉ mang ý nghĩa tâm linh mà còn mang đến may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Theo nghiên cứu về phong thủy, con số 18 tượng trưng cho Tứ Đạo Đạt, mang đến may mắn cho những người kinh doanh và buôn bán. Nó biểu thị sự thuận lợi và thành công trong công việc.

Là một chuỗi vòng đậm chất Phật Giáo, chuỗi vòng tay 18 hạt còn mang đến sự bình an và xua đuổi tà ma, hạn chế các vấn đề về sức khỏe. Chủ nhân của chuỗi vòng luôn được bảo vệ bởi Đức Phật, gạt bỏ sự tham lam và hướng tới hành động thiện. Chuỗi vòng tay 18 hạt được chế tác từ chất liệu phong thủy cao cấp giúp cải thiện năng lượng và tăng cường dương khí cho người sử dụng.

Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng những người thường xuyên đeo chuỗi vòng tay 18 hạt chế tác từ chất liệu phong thủy cao cấp sẽ giảm các vấn đề về tim mạch và huyết áp, cân bằng khí huyết, tuần hoàn và hơi thở trong cơ thể. Chuỗi vòng tay 18 hạt còn làm tăng sự lạc quan, yêu đời và động lực để làm những điều tốt đẹp hơn.

Cách sử dụng vòng tay 18 hạt

Việc sử dụng vòng tay 18 hạt rất đơn giản. Nếu bạn muốn đeo chuỗi vòng này, bạn có thể chọn chuỗi vòng có kích thước 10mm hoặc 12mm. Đối với người có cổ tay nhỏ, bạn có thể chọn chuỗi vòng có kích thước 10mm (thường là 19 hạt) và bỏ đi 1 hạt để vòng vừa vặn. Đối với người có cổ tay lớn, bạn có thể chọn chuỗi vòng có kích thước 12mm (thường là 17 hạt) và thêm 1 hạt nữa để vòng thoải mái nhất.

Ngoài ra, đối với những người theo đạo Phật, bạn có thể sở hữu chuỗi vòng tay 18 hạt với kích thước lớn hơn để sử dụng trong việc lần tràng hạt niệm Phật hoặc trưng bày trong không gian thờ tụng của mình.

Quả thực, chuỗi vòng tay 18 hạt mang trong mình rất nhiều ý nghĩa về tâm linh và phong thủy cũng như giá trị tích cực về sức khỏe. Nếu bạn chưa sở hữu cho mình một chuỗi vòng tay phong thủy đặc biệt này, hãy liên hệ với chúng tôi tại Henry Jewels để được tư vấn và sở hữu ngay!

Related Articles

Back to top button